Nghệ thuật trang trí nhà cửa

Nghệ thuật trang trí nhà cửa

Dưới đây là một số bí quyết nhỏ trong nghệ thuật sử dụng đồ trang trí, kết hợp màu sắc, tranh ảnh khi trang trí nhà cửa.

1. Tạo khung cảnh riêng

Không có cửa số trên bồn rửa bát, chỉ có bức tường đơn điệu? Không có gì đáng ngại, bạn chỉ cần đặt một bức tranh sơn dầu vẽ khung cảnh ở biển, có thể đặt thêm những bức tranh nhỏ có gam màu vàng, xanh dương, xanh lá bên cạnh. Trang trí nhà như vậy sẽ giúp căn bếp trở nên sinh động hơn, đồng thời cũng phù hợp với yếu tố phong thủy thuộc khu vực nấu nướng.

2. Quên đi những nguyên tắc thông thường 

“Đối với những người thích tự do, họ thường sắp xếp các tác phẩm nghệ thuật không theo một quy luật nhất định”. Bạn có thể trang trí nhà theo ý tưởng riêng, nhưng để không lộn xộn và có nhịp điệu, bạn cần chọn chủ đề chung và có gam màu tương tự nhau. Theo ví dụ hình ảnh dưới đây, các bức ảnh đều có chủ đề về thiên nhiên và có chung gam màu trung tính (đen, trắng, nâu).

3. Giữ lấy những thứ độc đáo 

Bất cứ thứ gì cũng có thể tạo nên một tác phẩm nghệ thuật mới lạ, vì thế đừng bỏ qua bất kì đồ vật gì có kết cấu độc đáo. Nó giúp không gian nhà bạn sống động hơn và tạo nên nét riêng biệt. Đồ gỗ mỹ nghệ chẳng hạn, gần gũi với thiên nhiên, tăng thêm tính hoang dã, giúp không gian sống thêm phần phóng khoáng. . "Tôi thích tác phẩm mỹ nghệ này, nó được cha tôi tìm thấy trong một chuyến đi câu ở Georgia.” Lauren chia sẻ. 

4. Bố trí hợp lý 

Một điều cơ bản nhưng vô cùng cần thiết đối với những bạn chuẩn bị thay đổi diện mạo căn nhà của mình đó chính là tư duy sắp xếp và bố trí các món đồ khoa học cũng như hợp lý. Trang trí nhà đẹp hơn bằng cách để ý đến cách sắp xếp hay kết hợp những món đồ nội thất với nhau là bước đơn giản nhất giúp căn nhà bạn trở nên phong cách. Đối với một bức tranh có kích thước lớn như thế này, nội thất đặt xung quanh cần có bố cục tối giản. Nếu ở trong một căn phòng không được rộng, bạn cần tiết chế các vật trang trí. Cân bằng luôn là yếu tố quan trọng nhất định đối với tổng thể. . nghe thuat - elle vietnam - 7 Cân bằng luôn là yếu tố quan trọng nhất định đối với tổng thể.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận