Nghệ thuật trang trí trong nhà theo phong cách hiện đại

Nghệ thuật trang trí trong nhà theo phong cách hiện đại

Nếu như bạn từng có bạn là nhà thiết kế qua chơi, chắc hẳn bạn cũng phân vân không biết họ nghĩ gì khi bước vào căn nhà của bạn. Chúng tôi đã tìm đến một số nhà thiết kế nội thất và hỏi xem họ ấy nghĩ gì đầu tiên để cải tạo một căn nhà khi vừa mới bước vào trong.

Bạn sẽ thấy điểm gì đầu tiên ở căn phòng này?

 "Khi tôi bước vào một căn nhà của khách hàng lần đầu tiên, tôi thường được hỏi có thay đổi nào có thể được thực hiện ngay để nâng tầm căn nhà lên không. Sau đây là vài lời khuyên nhỏ mà ai cũng có thể làm với ngôi nhà hoặc căn phòng của mình.

Một căn nhà đầy tinh tế về màu sắc phải không?

Phong cách và màu sắc của căn nhà của bạn:

Khi bước vào một căn nhà, điều đầu tiên mà tôi để ý là phong cách của nó. Ý tưởng về sự quý phái của người chủ là như thế nào? Điều này có thể thể hiện qua nhiều khía cạnh, thị giác và xúc giác, khứu giác và thính giác. Chiếc rèm cửa vải lanh mượt mà, đồ trang trí được lựa chọn cẩn thận, một cây nến thơm, đều có thể ngay lập tức cải tạo một căn nhà theo hướng sang trọng hơn. Chắc chắn về phong cách của mình trước khi bắt đầu trang trí căn nhà là cách tốt nhất để bạn tạo ra một chủ đề chặt chẽ cho ngôi nhà của mình.

 Một trong những điều quan trọng đầu tiên đó là thiết kế màu sắc đúng cách. Nếu bạn không muốn ngập đầu trong việc sơn lại cả căn nhà, sau đây là vài cách để bạn có thể dễ dàng đưa màu sắc vào không gian sống của mình:

  • Cửa trước: Sao không làm lối vào căn nhà sáng sủa để chào đón bạn mỗi ngày? Những cánh cửa màu sắc thể hiện tính cách và điều chỉnh tâm trạng mỗi khi bạn về hoặc rời nhà đi. Nếu như bạn không sẵn sàng với nhiều màu sắc như vậy, hãy sơn màu mặt cánh cửa, như thế mỗi lần mở cửa bạn sẽ cảm giác như có màu sắc tung ra vậy.
     
  • Thay mới đồ bọc vải: Cái này thì dễ nè! Hãy làm mới tấm đệm, tấm thảm, tấm rèm, tấm lót cốc, tấm khăn, tấm vải lanh,... với một cách phối màu mới. Nếu sẵn sàng, hãy cải tiến một món đồ đã cũ nhưng còn đáng yêu, như một chiếc ghế tựa. Hãy khoác cho nó một tấm áo màu sắc quyến rũ và cho nó cơ hội để được nổi bật giữa căn phòng một lần nữa.
     
  • Tranh ảnh và đồ trang trí: Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết chúng nâng tầm một căn nhà thế nào về mặt màu sắc. Một sự sắp xếp đơn giản của các vật thể sáng trên một chiếc khăn trải bàn có thể khiến cho một không gian trung lập ngay lập tức trở nên thú vị hơn. Thông thường thì các bức tranh ảnh lớn luôn chỉ đạo màu sắc của căn phòng. Hãy di chuyển chúng quanh nhà với các bức tranh ảnh sống động nhất ở những phòng có nhiều hoạt động nhất, và tận hưởng thành quả với sự thay đổi trong cảm xúc và năng lượng của mình.
     

Việc thêm màu sắc vào căn nhà là một cách tuyệt vời để dễ dàng và hiệu quả làm cho căn nhà của bạn trở nên tươi mới, cũng như cho vào đó một chút phong cách của bản thân. Màu sắc cũng có thể thay đổi tâm trạng của mỗi căn phòng rất tốt.

Thêm ánh sáng nào, đèn bàn, đèn trần, đèn khắp không gian!

Ánh sáng là một trong những nhân tố quan trọng nhất trong việc thiết kế một căn nhà. Không có nó, vẻ đẹp của không gian sống sẽ khó được bộc lộ, và căn phòng cũng có thể bị xấu đi. Tôi rất tâm huyết với mục này, thay đổi có thể dễ dàng được nhận thấy khi bạn chỉ mới thêm một chút ánh đèn bàn. Một chiếc đèn bàn ở trong không gian sống có thể khiến cho đồ đạc nhìn nghệ thuật hơn, tỏa ra ánh sáng êm dịu khi đêm tới. Đèn trang trí có đủ phong cách, kiểu dáng và kích cỡ. Khi có thể, tôi đều đưa vào một chiếc đèn đẹp bên cạnh chiếc bàn, chiếc tủ và chiếc kệ. Một chiếc đèn treo trần độc đáo phía trên bàn ăn hoặc một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang có thể khiến người khác không nói lên lời. Đèn bàn thì luôn là lựa chọn tuyệt vời vì chúng cung cấp tính thực tế cũng như thẩm mỹ cho căn nhà, rất linh hoạt cũng như dễ dàng di chuyển xung quanh. Dù là bạn thích phong cách hiện đại hay cổ điển, bộ sưu tập đèn của bạn nên thể hiện được phong cách của chính bạn.