Tranh trang trí cho phòng khách hiện đại

Tranh trang trí cho phòng khách hiện đại

Tranh hiện đại treo trong nhà từ lâu đã trở thành một thú vui giúp không gian sống của bạn trở nên thư thái, nhiều màu sắc và thi vị hơn. 

Nhưng treo tranh gì mới ấn tượng và phù hợp?

Với màu sắc thu hút, hình ảnh sắc nét, gần gũi với đời sống, dòng tranh này chính là một trong những xu hướng được nhiều người yêu thích hiện nay.

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về dòng tranh này, cùng ART DECOR LAND khám phá những thể loại chính của tranh hiện đại đang được ưa chuộng này nhé !

Đặc trưng của tranh hiện đại treo tường 

Tranh hiện đại được phát triển mạnh mẽ trong những năm cuối cùng của thế kỷ 18 nhằm thay thế cho phong cách vẽ cổ điển trước đây. 


Cho đến ngày nay, dòng tranh hiện đại đã có nhiều thay đổi để phù hợp với xu hướng của xã hội. Tuy nhiên, nhìn chung, đặc điểm của dòng tranh này là sự nổi bật về màu sắc, hình khối, hoa văn với các chi tiết cách tân.

Tranh theo phong cách hiện đại chú trọng đến sự đơn giản, tinh tế, mang đến cảm giác phóng khoáng, mới mẻ cho người xem. 
Ưu điểm của dòng tranh này là mang hơi thở của thời đại, hút mắt, gần gũi và phù hợp với hầu hết các không gian nội thất.

Tranh treo tường hiện đại có thể là tranh sơn dầu, tranh canvas, tranh phù điêu 3D, tranh ghép mảnh hoặc tranh nguyên tấm,… 

Tùy theo nhu cầu và cách bố trí  không gian nội thất mà mỗi người có thể lựa chọn chủ đề và loại tranh phù hợp.

Tranh hiện đại phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau 

Các loại tranh hiện đại

Dòng tranh hiện đại được phân ra làm nhiều thể loại tranh khác nhau. Với mỗi thể loại sẽ có những đặc điểm và tính chất riêng. 

Dưới đây ART DECOR LAND tổng hợp một số thể loại chính của dòng tranh này:

Tranh hiện đại – Pop Art

Thể loại tranh này là một trào lưu nghệ thuật mới được ra đời từ những năm 50 của thế kỷ 20 tại Anh. 
Pop Art thường lấy chủ đề từ những hình ảnh hết sức bình dị và phổ biến, gắn liền trong đời sống như nhân vật truyện tranh, ca sĩ, người nổi tiếng, nhãn mác, bao bì sản phẩm,… 
Thể loại tranh này thường gồm các hình ảnh phẳng, phân chia theo mảng, màu sắc rực rỡ, tương phản cao và chịu ảnh hưởng rất lớn từ các ấn phẩm báo chí.

            

tranh-tuu-tuong


 

Tranh hiện đại – tối giản

Đối với thể loại tranh này, hình ảnh đề cập đến thường chỉ mang tính chất biểu tượng, tất cả các chi tiết, màu sắc, hình dạng đều được giản lược một cách tối đa.

Thay vì hướng đến những điều mới lạ, hấp dẫn thì tranh tối giản (Minimalism) lại tập trung vào các đường nét cơ bản nhất của vật thể. 

tranh-tuu-tuong


Tranh hiện đại tối giản tuy thoạt nhìn khá đơn điệu, chỉ bao gồm từ một đến hai chủ thể chính trên phông nền màu sắc đơn giản nhưng thật ra chính điều này đã tạo nên sức hút và gây hiệu ứng thị giác sống động cho người xem.


Tranh hiện đai – trừu tượng

Tranh trừu tượng là một trào lưu hội họa xuất phát từ những năm đầu thế kỷ 20. 
Giống như tên gọi, đây là một loại hình nghệ thuật đại diện cho những điều mang tính tượng trưng, không hoàn toàn hữu hình như âm thanh, cảm xúc, quan niệm tâm linh,…

Gạt bỏ đi hết những chi tiết chúng ta thường thấy ở các vật thể, tranh trừu tượng đem đến một cái nhìn mới mẻ hơn, giúp đơn giản hóa thực tại và bản chất của sự vật. 
Để hiểu được ý nghĩa thật sự của một bức tranh trừu tượng, người xem phải có kiến thức nhất định về nghệ thuật và đủ sự chiêm nghiệm, tinh tế cần thiết.

tranh-tuu-tuong

Tranh trừu tượng không diễn tả vật thể một cách rõ ràng mà chỉ mang tính tượng trưng

Tranh hiện đại – hiện thực

Tranh hiện thực tập trung miêu tả các thực thể trong đời sống, chính xác và sắc nét như một tác phẩm nhiếp ảnh. 
Đồng thời loại tranh này cũng làm “mềm hóa” và tập trung vào các chi tiết để tạo ra những hiệu ứng đa chiều, giúp hình ảnh trở nên sống động và trông thật hơn.

Các họa sĩ vẽ tranh hiện thực thường lợi dụng các tác động của màu sắc, ánh sáng để tạo độ bóng, gây ra ảo giác về không gian, khiến cho người xem có cảm giác chủ thể của bức tranh đang thật sự hiện hữu. 
Do đạt được tính chân thực cao nên thể loại tranh này rất thu hút và gây ấn tượng mạnh về mặt thị giác.

tranh-tuu-tuong


Trên đây là một số thể loại tranh của dòng tranh hiện đại mà ARTDECORLAND tổng hợp lại và chia sẻ với bạn đọc. Chúc các bạn sớm chọn cho gia đình mình những bức tranh treo tường theo dòng tranh hiện đại.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận