Tranh trang trí cho phòng khách

Tranh trang trí cho phòng khách

Đối với không gian phòng khách, nơi có những cuộc trò chuyện, những phút giây sum vầy của gia đình, bạn bè và người thân được diễn ra hàng ngày. Vì vậy bạn nên trau chuốt cho nơi này, để nó trở thành một không gian ấn tượng và tạo nét gần gũi thoải mái nhất có thể. Và việc sử dụng tranh treo tường đẹp để trang trí phòng khách sẽ là lựa một ý tưởng không tồi.

Vậy làm thế nào để chọn ra những bức tranh treo tường phù hợp với phòng khách? Trang trí tranh treo tường trong phòng khách như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Có nhiều cách để lựa chọn và sử dụng những bức tranh treo tường đẹp, phù hợp với không gian phòng khách nhà bạn. Tuy nhiên, cụ thể và thiết thực nhất sẽ là những yếu tố chính sau đây:

Lựa chọn tranh treo tường có màu sắc hài hòa với không gian

Việc sử dụng tranh treo tường đẹp để trang trí phòng khách không chỉ đơn thuần là treo bất kỳ một bức tranh trên tường. Để không gian phòng khách của bạn trở nên hài hòa và sang trọng, màu sắc của bức tranh trang trí cần có sự tương đồng với màu sắc tổng thể của không gian phòng khách. Vậy nên trước khi treo một bức tranh trong phòng khách, bạn cần xác định được màu sắc của không gian để dễ dàng lựa chọn những bức tranh phù hợp.

Ngoài ra bạn có thể phá cách với lối trang trí bằng màu sắc tương phản của bức tranh, cụ thể là bạn có thể sử dụng một bức tranh có màu sắc tương phản mạnh hoặc nổi bật với không gian để tạo ấn tượng và vẻ đẹp cá tính cho căn phòng.

Ánh sáng cho những bức tranh treo tường đẹp

Những bức tranh treo tường sẽ phát huy công dụng tối đa về mặt thẩm mỹ trong không gian phòng khách khi được chiếu sáng đầy đủ. Ngoài những yếu tố trên thì bạn cũng cần phải cân nhắc việc thiết kế ánh sáng tốt trong không gian và cho cả những bức tranh. Ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng của hệ thống đèn phòng khách có thể giúp những bức tranh trở nên sống động hơn và mọi người có thể chiêm ngưỡng chúng một cách chi tiết nhất.

Vị trí treo tranh phù hợp với không gian phòng khách

Trong không gian phòng khách, điểm thích hợp nhất để treo những bức tranh đẹp là trên hoặc sau ghế sofa và trên hoặc sau kệ TV. Hai vị trí này thường dễ thu hút ánh nhìn và tạo ấn tượng nhất trong căn phòng.

Tham khảo thêm: 
Ý TƯỞNG TRANG TRÍ NHÀ
Decor cho phòng khách

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận