Ý tưởng kinh doanh cửa hàng bán lẻ hàng thủ công mỹ nghệ

Ý tưởng kinh doanh cửa hàng bán lẻ hàng thủ công mỹ nghệ

Ý tưởng kinh doanh cửa hàng bán lẻ hàng thủ công mỹ nghệ 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các mặt hàng thủ công mỹ nghệ đang bùng nổ. Xu hướng sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ được thúc đẩy mạnh mẽ từ việc hàng loạt các dự án, công ty khởi nghiệp xuất hiện ngày càng. Các nhà kinh doanh đặt cược tài sản, niềm tin của họ vào những sản phẩm thủ công, thời đại mà những sản phẩm sản xuất công nghiệp ngày càng nhàm chán không còn được ưa thích vì rập khuôn và một màu. 

Có khả thi tại Việt Nam ?

Ý tưởng kinh doanh cửa hàng bán lẻ hàng thủ công mỹ nghệ thực sự khả thi và có cơ hội phát triển tại Việt Nam. Vừa có thu nhập ổn định vừa góp phần giữ gìn nét văn hóa dân tộc. Trở thành những người tiên phong giúp hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam tiến xa hơn trên trường quốc tế. 

Chuẩn bị cần thiết Ý tưởng kinh doanh cửa hàng bán lẻ hàng thủ công mỹ nghệ đòi hỏi khoản đầu tư ban đầu khá lớn, tuy nhiên tiềm năng lợi nhuận kiếm được từ ý tưởng rất khả quan. 

Những chuẩn bị cần thiết cho sự bắt đầu suông sẻ, chúng ta cần: 

+ Tìm mặt bằng cửa hàng. Một cửa hàng được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy, dễ tìm sẽ là một lợi thế cho bạn. Thường là khu vực nhà chờ sân bay, khu quà lưu niệm ở các điểm du lịch… 

+ Nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược kinh doanh

 + Lập kế hoạch marketing quảng bá thương hiệu, sản phẩm qua internet, mạng xã hội… 

+ Mua máy móc phục vụ cho việc sản xuất, hoặc nơi cung cấp nguồn sản phẩm ổn định nếu chỉ bán lẻ mà không sản xuất trực tiếp 

+ Thuê nhân công lành nghề để tập trung làm công tác quản lý tốt hơn Số vốn đầu tư phụ thuộc vào quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ. 

Tuy nhiên, bạn cần số vốn ít nhất là 50 – 60 triệu đồng để lập nghiệp. 

Mức độ thành công Thủ công mỹ nghệ là một ngành có tiềm năng xuất khẩu cao ở Việt Nam

Năm 2015, hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam đã phủ khắp trên 163 quốc gia, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 1,9 tỷ USD và giải quyết hơn 10 triệu việc làm cho người dân trên cả nước. Tuy nhiên, hơn 85% các sản phẩm thủ công mỹ nghệ trong nước sản xuất theo thiết kế và sử dụng nhãn mác, thương hiệu của khách hàng chứ chưa có nhiều sáng tạo. 

Nhìn chung, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ ở Việt Nam chưa có nhiều mẫu mã sáng tạo mà đa phần vẫn sản xuất theo những thiết kế đã có cũ. Để chiếm lĩnh thị trường sản xuất và phân phối trong và ngoài nước các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, chúng ta cần tập trung sản xuất những sản phẩm có mẫu mã đẹp, đa dạng, chất lượng tốt mà vẫn đảm bảo giá trị sử dụng thực tế trong cuộc sống hàng ngày. 

Tuyệt đối, không sản xuất theo hướng đại trà, lối mòn. Chúc các bạn thành công với ý tưởng kinh doanh cửa hàng bán lẻ hàng thủ công mỹ nghệ này nhé.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận