Ý tưởng trang trí nhà cửa

Ý tưởng trang trí nhà cửa

Cách treo tranh trang trí cho phòng khách. 

Phòng khách là nơi đón khách đầu tiên khi bước vào nhà, chính vì vậy đây cũng là nơi thể hiện phong cách thiết kế cũng như kiến trúc của toàn bộ ngôi nhà. Chính vì, phòng khách thường được các gia chủ rất quan tâm và chú ý trong thiết kế. Rất nhiều nhà đang có xu hướng sử dụng tranh treo tường trong trang trí nhà của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trang trí phù hợp và đẹp mắt.

Vậy hãy cùng ART DECOR LAND tham khảo những mẹo treo tranh cho phòng khách dưới đây để có thể có cách bài trí đẹp nhất.

 

1.Treo tranh ngay phía trên ghế sofa

Vị trí treo tranh ở ngay phía trên sofa là vị trí quen thuộc được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Khi đặt tranh ở vị trí này sẽ giúp tạo điểm ấn tượng với bất kỳ ai khi mới bước chân vào căn phòng. Nhờ tạo được điểm nhấn ấn tượng ở khoảng trống phía sau ghế sofa, đồng thời cũng làm nổi bật toàn bộ không gian. Do vậy, bạn nên có một vài lưu ý khi treo tranh ở vị trí này

a.Chiều cao của tranh

Bạn có thể đánh lừa thị giác và ăn gian diện tích cho căn phòng có kích thước nhỏ hay có hệ thống trần thấp bằng cách treo tranh cao một chút so với chiếc ghế sofa, giúp tạo cảm giác cho phòng khách nhà bạn được rộng, và thoáng hơn. Ngược lại, bạn có treo tranh vừa đúng tầm mắt chiếu cho căn phòng có diện tích lớn, trần cao thoáng để có thể dung hoà được các trang trí khác có trong phòng khách, tạo nên một tổng thể tránh bị rời rạc. Vị trí đẹp nhất khi treo tranh là cách sofa 1 gang tay.

b.Tỷ lệ của bức tranh và ghế sofa

Để có được sự hài hoà giữa tranh và chiếc ghế sofa nhà bạn giúp tạo nên một sự hài hòa khi trang trí toàn bộ căn nhà thì bạn luôn cần phải chú ý đến tỷ lệ của của bức tranh với ghế sofa. Vì nếu chọn tranh có kích thước không phù hợp quá to hay quá nhỏ so với ghế sofa có thể khiến cho bố cục căn phòng trở nên khó coi. Thông thường tỷ lệ vàng mà được nhiều người lựa chọn nhất là đảm bảo kích thước bức tranh bằng ⅔ kích thước sofa với kích thước này sẽ giúp căn phòng của bạn đảm bảo sự độc đáo, cũng như tính thẩm mỹ cao.

c.Cách bố trí tranh treo tường

Bạn sẽ rất cần chú ý đến bố cục của không gian nếu có ý định treo nhiều bức tranh. Do vậy, bố cục đẹp nhất mà bạn nên tham khảo là bức tranh to nhất bạn nên treo ở bên trái và dưới cùng. Hoặc bạn có thể đặt bức to làm trung tâm nếu tổng số lượng tranh mà bạn định treo là chẵn.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận